Xử phạt hành chính Công ty Toàn Năng Phú Thọ 260 triệu đồng

Sau khi có những phản ánh của Báo Phú Thọ điện tử về hoạt động gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH MTV Toàn Năng Phú Thọ, Sở TN&MT đã lấy mẫu đánh giá và báo cáo kết quả kiểm tra những vi phạm gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH MTV Toàn Năng Phú Thọ (Công ty Toàn Năng).

Ngày 29-3, UBND tỉnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Toàn Năng ở khu 10, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba 260 triệu đồng do có hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05m3/ngày.

Toàn cảnh hệ thống xử lý nước thải nhà máy tinh bột sắn của Công ty Toàn Năng.

Toàn cảnh hệ thống xử lý nước thải nhà máy tinh bột sắn của Công ty Toàn Năng.

Ngoài hình thức phạt tiền, Công ty Toàn Năng buộc phải tạm dựng mọi hoạt động sản xuất phát sinh nước thải gây ô nhiễm môi trường; thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, thu gom, xử lý triệt để nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất tinh bột sắn đạt quy chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, Công ty này phải báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm do hành vi xả thải gây ra để các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh đối với Công ty Toàn Năng

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh đối với Công ty Toàn Năng

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

 

Tùng Linh / baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *