Xử lý nghiêm với nhóm hành vi buôn lậu, hàng cấm, hàng giả

Chiều 7-1, Cục quản lý thị trường Phú Thọ tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

img0853-2-1578392842

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV: Dương Hoàng Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 của tỉnh; Hoàng Ánh Dương – Phó Tổng cục trưởng Cục QLTT.

Năm qua, lực lượng QLTT tỉnh đã kiểm tra gần 2.600 vụ, trong đó có hơn 1.900 vụ vi phạm; phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu gần 5 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước và giá trị hàng tiêu hủy gần 451 triệu đồng…

img0883-1578392856

Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban chỉ đạo 389/PT phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát các chuyên đề như: Xăng dầu, khí ga hóa lỏng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, rượu thủ công và nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền… Qua đó đã xử lý gần 3.000 vụ, nộp ngân sách nhà nước trên 54 tỷ 500 triệu đồng.

Năm 2020, Cục QLTT Phú Thọ tiếp tục bám sát các nội dung chỉ đạo của Tổng cục và UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389/PT về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết; kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng có tác động lớn đến kinh tế – xã hội, sản xuất trong nước và quyền lợi người tiêu dùng.

Tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả còn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và Phó Tổng cục trưởng Cục QLTT yêu cầu Cục QLTT tập trung kiểm tra xử lý nghiêm với các nhóm hành vi buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, xâm phạm quyền sở hứu trí tuệ; bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ QLTT; đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng chức năng và Cục QLTT các tỉnh lân cận; các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành của các doanh nghiệp và người dân…

Thúy Hằng/baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *