Xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, Phú Thọ: Công trình cầu đang thi công kém chất lượng.

Được biết xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập là một xã khó khăn và là xã xa nhất của huyện Yên Lập được nhà nước đầu tư cây cầu qua suối ngòi Lao đoạn Khu 5 sang khu 4 để phục vụ việc đi lại của bà con trong xã cũng như các xã lân cận của các huyện và tỉnh bạn đi lại được thuận tiện hơn.

Cây cầu được thiết kế với 5 trụ cầu và 8 dầm cầu với chiều dài mỗi dầm dài 30m. Đến nay mới xong 2 trụ cầu và 2 dầm cầu nhưng theo quan sát của người dân, khi đổ dầm cầu không có cơ quan nào đến giám sát, bê tông chộn ko đảm bảo chất lượng. Khi đổ dầm cầu nước xi măng và cát chảy lênh láng khắp nơi còn lại chủ yếu là sỏi đá ở trong thân dầm, khi tháo ván khuôn ra lộ ra những lỗ rỗng, hở toàn bộ dầm và được cán bộ kỹ thuật cho tháo từng ván khuôn ra để chát xi măng vào khỏi bị phát hiện( tháo được tấm nào thì chát tấm đó) để ko lộ ra những vết nứt, vết hở.

Ảnh người dân cung cấp.

Được biết dầm cầu rất quan trọng đối với trọng lực của toàn bề mặt cầu đè lên cây cầu, nếu dầm cầu không đảm bảo thì chất lượng công trình sẽ không đảm bảo và có thể sập bất cứ lúc nào.

Dầm cầu bị rỗng sau khi đổ bê tông. (Ảnh người dân cung cấp)
Nhà thầu cho công nhân vá lại những chỗ rỗng, hở của dầm cầu. (Ảnh người dân cung cấp)

Đây là cây cầu được nhà nước đầu tư để mang lại thuận tiện giao thông cho nhân dân xã nghèo Mỹ Lung, nhưng với những phản ánh của người dân nơi đây thì không biết những sai phạm như này liệu có đảm bảo được tính an toàn của cây cầu khi đưa vào sử dụng hay không?

Người dân nơi đây rất bức xúc và rất kính mong các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra để công trình được tốt hơn.

Nguồn: Do người dân cung cấp.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *