Việt Trì: Ra mắt tuyến phố ẩm thực

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội đền Hùng năm 2018 và thực hiện Đề án của thành phố Việt Trì về xây dựng và phát triển các ngành dịch vụ giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030, tối 12 – 4, UBND phường Nông Trang (thành phố Việt Trì) tổ chức ra mắt “Tuyến phố ẩm thực” ở đường Nguyễn Du.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Nguyễn Huy Hoàng – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì. Tuyến đường Nguyễn Du đoạn nút A10 đến C10 dài gần 700m có 106 cơ sở kinh doanh trong đó: 9 cơ sở kinh doanh cà phê và giải khát; 2 cơ sở kinh doanh bia, 32 nhà hàng kinh doanh ẩm thực, ăn sáng, ăn đêm và 63 cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ tổng hợp…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hình thành từ các hộ gia đình sinh sống dọc trên tuyến phố hoặc thuê lại mặt bằng để kinh doanh với nhiều loại hình, chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố và du khách thập phương khi đến với thành phố Việt Trì.

Các đại biểu tham quan tuyến phố ẩm thực trên đường Nguyễn Du, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.

Các đại biểu tham quan tuyến phố ẩm thực trên đường Nguyễn Du, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.

Để xây dựng tuyến phố ẩm thực phù hợp với Đề án của thành phố Việt Trì về xây dựng và phát triển các ngành dịch vụ giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030, phường Nông Trang đã họp, thông báo về chủ trương của thành phố đến các hộ kinh doanh và các gia đình trên tuyến phố đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao.

Các hộ kinh doanh, gia đình chủ động dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa, cải tạo cửa hàng, trang trí đèn Led, treo đèn lồng… Để các cửa hàng trên tuyến phố ẩm thực kinh doanh đúng các mặt hàng, ổn định và lâu dài cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng về việc đăng kí thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế, đăng ký ATTP, đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng về: Điện, nước, vỉa hè, cây xanh, điểm dừng đỗ xe và đưa tuyến phố vào các tua du lịch nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của phường Nông Trang nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung…

Việc ra mắt “Tuyến phố ẩm thực” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách có cơ hội tìm kiếm, lựa chọn so sánh sản phẩm; tham quan, tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả hợp lý …

Qua đó, tạo động lực cho các tuyến phố kinh doanh khác trên địa bàn thành phố phát triển, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hồng Huế / baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *