Vì sao 6 bài thi THPT tại Phú Thọ thay đổi điểm sau chấm lại?

Sau chấm phúc khảo, có 6 bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Phú Thọ thay đổi điểm.

Có 6 bài thi THPT ở Phú Thọ thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo 

Chiều 1/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, sau khi rà soát, đánh giá về công tác tổ chức THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Phú Thọ, Sở này đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT. Theo đó, có 6 bài thi trong tổng số 226 bài thi THPT thay đổi điểm số sau phúc khảo tập trung vào 2 môn: Ngữ Văn và Tiếng Anh.

“3 bài thi môn Ngữ Văn điểm số tăng không đáng kể là 0,25 điểm do người chấm thi chấm sót ý. 3 bài thi Tiếng Anh thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề. Các bài thi Toán không thay đổi điểm số, 1 bài thi tiếng Pháp phúc khảo nhưng điểm số cũng không thay đổi”, ông Tường nói và cho biết, qua đối chiếu kết quả phúc khảo không ảnh hưởng tới kết quả xét công nhận tốt nghiệp của 6 thí sinh bị thay đổi điểm số.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ, Hội đồng thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh này đã thực hiện nghiêm túc tiến hành rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, rà soát tất cả các bài thi có điểm cao trong đó, rà soát 256 bài thi Ngữ Văn có điểm 8,5 trở lên đều không có sai lệch.

Đối với những bài thi trắc nghiệm, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã đối chiếu file ảnh bài thi gốc quét lưu trong máy tính (được niêm phong) với kết quả nhận dạng ảnh của phần mềm của những bài thi có điểm từ 9 trở lên với tổng 273 bài thi trắc nghiệm: Toán, Ngoại ngữ, KHTN, KHXH, kết quả không thay đổi.

Ông Tường cũng khẳng định không có gian lận tại kỳ thi THPT ở tỉnh Phú Thọ.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *