Tết Sum vầy cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ

Tối 4-1, tại TP Việt Trì, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức Tết Sum vầy với sự tham dự của hàng trăm công nhân lao động và các cháu học sinh là con em lao động trong tỉnh, nhằm động viên, chia sẻ đối với đoàn viên, công nhân, lao động còn khó khăn dịp Tết đến, Xuân về.

Tết Sum vầy cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn

Qua báo cáo tổng hợp từ các công đoàn cơ sở, mức thưởng bình quân cho người lao động (NLĐ) dịp Tết Canh Tý khối doanh nghiệp (DN) là một tháng lương cơ bản. Cá biệt, CTCP Licogi 14 có mức thưởng cao nhất 80 triệu đồng; Công ty TNHH Teijin Frontier Shonai tổ chức Tết Sum vầy cho toàn bộ gần 1.000 công nhân lao động (CNLĐ) tại khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao 246 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, tặng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 15 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra sẽ tiếp tục phối hợp trao 80 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của một DN trên địa bàn. Hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn trị giá 45 triệu đồng tặng công nhân Trần Thị Huyền, Công ty TNHH Teijin Frontier Shonai.

Với phương châm không để đoàn viên, CNLĐ nào không có Tết, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ chỉ đạo công đoàn các cấp chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNLĐ; kịp thời kiến nghị, đề xuất với chủ DN giải quyết các vấn đề bức xúc của NLĐ; chủ động phối hợp, tham mưu, đề xuất chủ DN xây dựng, thực hiện phương án tăng lương tối thiểu vùng theo Nghị định 90 của Chính phủ; giám sát, kiến nghị kịp thời việc chi trả lương, thưởng Tết và các chế độ phúc lợi khác cho NLĐ đúng quy định. Chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức Tết Sum vầy cho CNLĐ ngay tại cơ sở, tập trung ở các DN có từ 1.000 NLĐ trở lên.

Theo: nhandan.com.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *