Phú Thọ: Xử phạt 3 công ty gây ô nhiễm môi trường hơn 500 triệu đồng

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định quyết định xử phạt hơn 500 triệu đồng đối với 3 công ty hoạt động gây ô nhiễm môi trường, là Công ty Pang Rim Neotex, Công ty Junma Phú Thọ và Công ty Dae Yang Vina.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex (phường Bến Gót, TP.Việt Trì) bị xử phạt 180 triệu đồng do hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần; thải khí thải có vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 2 lần đến dưới 3 lần.

nuoc-thai-cua-cong-ty-tnhh-mtv-pang-rim-neotex-duoc-xa-truc-tiep-ra-moi-truong-w720-h465.jpg

Quyết định xử phạt Công ty TNHH Dae Yang Vina

Công ty TNHH Junma Phú Thọ bị phạt 213 triệu đồng do xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 10% đến 20% tiêu chuẩn quy định; thải khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần.

nuoc-thai-cua-cong-ty-tnhh-mtv-pang-rim-neotex-duoc-xa-truc-tiep-ra-moi-truong-w720-h465.jpg

Nước thải của Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex được xả trực tiếp ra môi trường

Công ty TNHH Dae Yang Vina (KCN Thụy Vân, TP.Việt Trì) bị phạt 175 triệu đồng, vì không thực hiện đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; xả nước thải vượt từ 10% đến 20% tiêu chuẩn quy định.

Tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các công ty này phải dừng ngay các hành vi vi phạm; thực hiện nghiêm, đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/phu-tho-xu-phat-3-cong-ty-gay-o-nhiem-moi-truong-hon-500-trieu-dong-26852.html

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *