Phú Thọ: Siết chặt quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ tại Lễ hội Đền Hùng

Ngày 09/4, Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương đã ban hành văn bản về việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Theo đó, để thực hiện đúng quy định Nghị định của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh hàng không và trật tự an toàn xã hội.

Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị, thành thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến cho mọi tầng lớp nhân dân nắm, hiểu và thực hiện đúng các quy định của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông báo cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng các phương tiện bay, flycam có gắn camera để ghi hình phải làm hồ sơ xin cấp phép bay gửi về Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu (số 01 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội) trước 7 ngày tiến hành bay. Trước khi hoạt động bay phải đăng ký thời gian, địa điểm bay với phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ.

Chỉ được tổ chức hoạt động bay theo đúng khu vực, điều kiện, giới hạn, thời gian đăng ký; không được phép mang, chở các chất phóng xạ, chất cháy, chất nổ và chất cấm khác theo quy định của pháp luật trên tàu bay, phương tiện bay; nghiêm cấm việc phóng, bắn, thả từ trên tàu bay, phương tiện bay các loại vật, chất gây hại hoặc chứa đựng nguy cơ gây hại; nghiêm cấm hành vi treo cờ, biểu ngữ, thả truyền đơn, phát loa tuyên truyền ngoài quy định của cấp phép bay; chấp hành nghiêm các lệnh, hiệu lệnh của cơ quan quản lý điều hành, giám sát hoạt động bay.

[the_ad id=”1009″]

Đặc biệt, trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, không được tổ chức bay từ 6h – 8h30 ngày 25/4/2018 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất) tại Đền Thượng, Khu di tích lịch sử Đền Hùng để đảm bảo an toàn, an ninh và không khí trang nghiêm của Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Công an tỉnh, các huyện, thành, thị phối hợp với lực lượng quân sự, các cấp tăng cường kiểm tra, theo rõi, nắm tình hình, chủ động phối hợp phát hiện, ngăn chăn các vi phạm và tùy theo mức độ vi phạm để sử phạt theo quy định của pháp luật.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *