Phú Thọ: Người dân vẫn phải ăn uống ngoài đường để khắc phục hậu quả cơn lũ

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, mấy ngày qua tại Phú Thọ có mưa to đến rất to.

Mưa lũ đã gây ngập úng, khiến nhiều phương tiện và tài sản của người dân đã bị lũ cuốn trôi, nhiều ô tô, xe máy bị ngập nước.

Hiện tại cơn lũ đã qua, thế nhưng ở một số nơi người dân vẫn phải đối diện với hậu quả mà cơn lũ gây ra. Mới đây, một thành viên có nickname Tuấn Tú đã đăng lên group Ký Sự Đường Phố nhiều hình ảnh người dân vẫn phải khắc phục cơn lũ rất vất vả kèm theo lời chia sẻ :

”Lũ quét hết rồi anh em ạ, quê em ngay lúc này đây ! Bà con vẫn ngủ ngoài đường, ăn cơm ngoài đường! Tam Nông, Phú Thọ đây ạ”.

Ảnh: Tuấn Tú

Ảnh: Tuấn Tú

Theo như chia sẻ, cơn lũ đi qua để lại hậu quả không hề nhỏ cho người dân nơi đây khi nước gập gần đến mái nhà khiến người dân phải di tản đến những nơi cao hơn.

Hiện tại nước đang rút dần nhưng người dân vẫn chưa thể về nhà, việc ăn, ngủ vẫn ở ngoài đường. Hơn nữa, nhiều tài sản không kịp di rời đều bị hỏng cả như ngũ cốc, ti vi, xe máy … ngay cả ao cá cũng chết hoặc thất thoát.

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook. Đa phần mọi người đều bình luận động viên những người dân nơi đây sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ, một số người khác thì kêu gọi quyên góp để kịp thời giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Một số hình ảnh khác của bạn Tuấn Tú đăng trên MXH

HOÀNG TUÂN / HELINO

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *