Phú Thọ: Hơn 100 công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina đình công

Không đồng tình về việc chậm chi trả tiền lương tháng 12 và tiền lương tháng 13, hơn 100 công nhân công ty TNHH Sung Jin Vina đã ngừng việc, phản đối…

Khoảng 7h30 ngày 8/1, hơn 100 công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina (Cụm công nghiệp Tử Đà – An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã ngừng việc, tập trung trước cổng Công ty.

Hành động ngừng việc diễn ra sau khi Công ty TNHH Sung Jin Vina có thông báo sẽ chi trả lương tháng 12/2019 vào ngày 27 âm lịch và trả 50% lương tháng thứ 13 vào ngày 28 âm lịch.

Theo các công nhân, việc chi trả tiền lương chậm khiến họ có quá ít thời gian để lo cho gia đình trong khi cả năm họ đi làm quần quậт, rất ít ngày nghỉ.

“Cảnh công nhân, cả năm đi làm, đến ngày Tết đợi lương để sắm sửa cho gia đình mà công ty chi trả muộn quá” – một công nhân đang làm việc tại công ty này nói với PetroTimes.

Các công nhân ngừng việc vì công ty chậm chi trả tiền lương.

img-0983-1578477031

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Ánh Nhung – Trưởng phòng Nhân sự, Ban quản lý Cụm Công nghiệp Tử Đà – An Đạo cho biết, trước sự việc trên, Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh và các cơ quan chức năng của huyện, doanh nghiệp đã tổ chức đối thoại với công nhân, tập hợp ý kiến của công nhân để giải quyết.

Sau khi doanh nghiệp có thông báo tiền lương tháng 12/2019 sẽ được thanh toán vào ngày 22/1/2020 và tiền lương tháng 13 (tức tiền thưởng Tết) sẽ được chia làm hai đợt: đợt 1 thanh toán vào ngày 22/1/2020 là 50% và đợt 2 thanh toán trước ngày 30/6/2020 thì công nhân đã nhất trí. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, công nhân đã trở lại làm việc.

Ông Park Kwang Shil – Quản lý sản xuất Công ty TNHH Sung Jin Vina cũng thẳng thắn nhận lỗi trước toàn thể công nhân vì lý do chậm tiền bảo hiểm xã hội của một số công nhân.

Ông cũng cho biết, công ty sẽ thanh toán hết số nợ bảo hiểm xã hội của các tháng trong năm 2019 và sẽ nộp đầy đủ số tiền bảo hiểm y tế để mở thẻ bảo hiểm cho công nhân theo đúng quyền lợi được hưởng của người lao động.

Nguồn: https://petrotimes.vn/phu-tho-hon-100-cong-nhan-cong-ty-tnhh-sung-jin-vina-dinh-cong-560788.html

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *