Phú Thọ chuẩn bị xét xử vụ tổ chức đánh bạc khủng: Choáng với lời khai uống chai rượu ngoại cả trăm triệu đồng

Nguyễn Văn Dương cho biết đã nhiều lần tổ chức sinh nhật cho ông Phan Văn Vĩnh, trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Macallan trị giá 100 triệu đồng.

Trong phiên tòa sắp tới (12/11) tại TAND tỉnh Phú Thọ, những lời khai của ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương về việc biếu xén những món quà giá trị, những khoản tiền kếch xù để nuôi dưỡng mối quan hệ với ông Phan Văn Vĩnh – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát – có lẽ sẽ tiếp tục được làm rõ. Qua lời khai của ông trùm này về ông Phan Văn Vĩnh, dư luận bàng hoàng với những gì nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Như trước đó Gia đình và Xã hội đã thông tin, con đường sự nghiệp của ông Phan Văn Vĩnh – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát có rất nhiều dấu son. Đó là sự phấn đấu không mệt mỏi, kiên trì, bền bỉ, có niềm tin của ông Phan Văn Vĩnh.


Ông Phan Văn Vĩnh khi còn đương chức. (ảnh: internet)

Ông Phan Văn Vĩnh khi còn đương chức. (ảnh: internet)

Nhưng tất cả hào quang mà ông Phan Văn Vĩnh gây dựng được đã sụp đổ, vướng vào vòng tố tụng khi vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng của ông trùm Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam bị phanh phui, lộ sáng. Ông trùm Nguyễn Văn Dương đã có những lời khai tiết lộ về sự xa xỉ của ông Phan Văn Vĩnh (hiện lời khai chưa được chứng minh, làm rõ)

Cụ thể, Nguyễn Văn Dương khai để được ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, C50) tạo điều kiện cho việc tổ chức đánh bạc trên internet thì khi có được nguồn thu từ việc vận hành tổ chức đánh bạc, Dương đã biếu ông Vĩnh 1 chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD, 27 tỷ đồng, 1,75 triệu USD, 1 chiếc áo sơ mi, 1 lọ thuốc bổ gan.

Bên cạnh đó, ông trùm cờ bạc này còn khai biếu ông Nguyễn Thanh Hoá 22 tỷ đồng, cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) 700 triệu đồng và một bộ phần mềm diệt virus trị giá 30.000 USD.


Ông Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Thanh Hóa cùng dính vòng tố tụng vì liên quan đến các ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam. (Ảnh: Vietnambiz)

Ông Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Thanh Hóa cùng dính vòng tố tụng vì liên quan đến các ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam. (Ảnh: Vietnambiz)

Đáng chú ý, Nguyễn Văn Dương còn cho biết đã nhiều lần tổ chức sinh nhật cho ông Phan Văn Vĩnh, trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Macallan trị giá 100 triệu đồng. Nhiều lần đi nước ngoài về mua áo tặng ông Phan Văn Vĩnh trị giá 100 USD trở lên. Nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh và chi phí cho các bữa ăn nhậu này với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên ông Vĩnh chỉ thừa nhận được Dương biếu 1 áo sơ mi và 1 lọ thuốc bổ, còn chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD (tương đương gần 150 triệu đồng), ông Vĩnh khai đã bỏ 1,1 tỷ đồng để mua lại của Dương.

Biện minh cho hành vi của mình, ông Vĩnh và ông Hoá cho rằng “bản thân tạo điều kiện cho Công ty CNC tổ chức đánh bạc là nhằm tạo nguồn thu từ hoạt động thí điểm để xây dựng hệ thống phòng thủ quốc gia về tội phạm mạng…” – cáo trạng nêu.

Tuy nhiên cơ quan tố tụng lập luận, thực tế hơn 2 năm, Công ty CNC tổ chức đánh bạc trên mạng, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng, song không có một khoản tiền nào từ hoạt động cờ bạc này được đầu tư vào hệ thống phòng thủ. Trong khi đó, việc sống còn trong vận hành game đánh bạc của Nguyễn Văn Dương và đồng phạm hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá.

Vẫn theo cáo trạng: “Xét về bản chất thì hành vi của Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá có dấu hiệu “bảo kê”, nhận hối lộ, trong đó ông Phan Văn Vĩnh là người chỉ huy, còn ông Nguyễn Thanh Hoá là người thực hành tích cực. Song quá trình điều tra chưa đủ căn cử để xác định ông Vĩnh, Hoá hưởng lợi cá nhân…”.

Đến nay, CQĐT đã chứng minh được Nguyễn Văn Dương biếu C50 700 triệu đồng và bộ phần mềm trị giá 30.000 USD là có thật, còn việc cho ông Vĩnh và ông Hoá tiền, tài sản thì chưa làm rõ được nên tách ra để điều tra, xử lý sau.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *