Phú Thọ: Bé gái 10 tuổi bị kiến gặm nhấm thủng màng nhĩ

“Thủ phạm” khiến bé D.T.A (10 tuổi, trú ở Hạ Hoà, Phú Thọ) vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu trong tình trạng đau tai dữ dội là con kiến dài khoảng 5mm.

Ngày 7/11, BS Nguyễn Văn Hải – Trưởng khoa Khám Bệnh (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) – cho biết: Các bác sĩ đã gắp thành công côn trùng – cụ thể là loài kiến đã chui vào trong hòm nhĩ (đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai) của bệnh nhi.

Bệnh nhi là bé D.T.A (10 tuổi, trú ở Hạ Hoà, Phú Thọ).

Con kiến được lấy ra từ trong tai của bé A.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chiều ngày 5/11, bé A. thấy khó chịu trong tai, nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường. Đến chiều ngày 6/11, bé A. vẫn có những biểu hiện khó chịu trong tai và đau hơn. Chú của bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kỹ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa bé đến bệnh viện.

Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sĩ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai bệnh nhi. Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, tiến hành gây tê và gắp thành công con côn trùng ra khỏi tai của bệnh nhi. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Hình ảnh con kiến còn sống xuyên thủng màng nhĩ bé gái.

Dù đã gắp thành công con kiến, các bác sĩ vẫn khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *