Phú Thọ : 400 người được khám bệnh miễn phí

Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với bác sỹ trẻ BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân xã Đông Khê và xã Nghinh Xuyên (Đoan Hùng, Phú Thọ) trong 02 ngày 07 – 08/5/2018.

Thực hiện tháng Nhân đạo do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động thiết thực lập thành tích nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trong 02 ngày 07 và 08 tháng 5 năm 2018.

Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 400 người là Thương binh, thân nhân liệt sỹ  NNCĐ DC, người khuyết tật và người cao tuổi của 02 xã Đông Khê và Nghinh Xuyên

Người dân được phát thuốc miễn phí.

Chương trình này được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm, tập đoàn Vinguop số tiền thuốc 40 triệu đồng, cùng với sự tham gia của các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương  khám cận lâm sàng bằng các thiết bị hiện đại như máy Siêu âm, máy Điện tim.

Đông Khê và Nghinh Xuyên là xã vùng sâu vùng xa của huyện Đoan Hùng ,Trạm Y tế tuyến xã còn hạn chế về trang thiết bị do vậy người dân ít được tiếp cận với các dịch vụ Y tế hiện đại.

Qua công tác khám bệnh từ thiện đã giúp người dân ý thức tự chăm sóc sức khỏe phát hiện sớm các loại bệnh hiểm nghèo.

Chương trình khám bệnh nhân đạo đã tạo sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng, Một số nhà hảo tâm như Công ty Bảo hiểm DaiIChiLai đã giành 15 xuất quà tặng cho gia đình chính sách ở xã Nghinh Xuyên, 01 gia đình khá giả ở xã Đông Khê  cũng đã tặng quà cho thương binh và thân nhân liệt sỹ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam./.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *