Phú Thọ: 10 nhà bị đổ sập và trên 1.900 nhà bị tốc mái do giông lốc

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN), từ chiều tối ngày 18/5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra giông, lốc gây thiệt hại tại các huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Thanh Ba, Thanh Sơn, Tân Sơn và Phù Ninh.

Tính đến 15h ngày 19/5, mưa giông đã khiến 10 nhà bị đổ sập và trên 1.900 nhà bị tốc mái; 30 phòng học bị tốc mái; 18 nhà văn hóa và cơ sở y tế bị tốc mái; 930m tường rào bị đổ sập; 1 người tại xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba bị thương và một số thiệt hại khác.

Trong đó, huyện Hạ Hòa có 903 nhà ở bị tốc mái; Thanh Ba có 955 nhà và Cẩm Khê có 25 nhà bị đổ sập và tốc mái. Về sản xuất nông nghiệp, hơn 1.600ha lúa, hoa mầu bị đổ, gãy. Trong đó, huyện Hạ Hòa có trên 484ha lúa, hoa mầu bị thiệt hại; huyện Thanh Ba có trên 750ha, Cẩm Khê trên 300ha.

Ngay sau khi giông, lốc xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã xuống hiện trường kiểm tra chỉ đạo và đôn đốc khắc phục thiệt hại do thiên tai đồng thời yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện bám sát hiện trường và chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân

*Tại huyện Thanh Sơn

Chiều tối ngày 18/5 đã xảy ra lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại tại các xã Tất Thắng, Yên Lãng, Đông Cửu, Văn Miếu, Lương Nha, Thượng Cửu. Lốc xoáy kèm mưa đá đã làm sập hoàn toàn Trạm y tế xã Tất Thắng, tốc mái hoàn toàn nhà 3 hộ dân ở xã Lương Nha, Thượng Cửu và Trạm y tế xã Yên Lãng, nhà văn hóa khu Dẹ 2 – xã Văn Miếu, rạp đổ 14,7ha lúa tại các xã Thượng Cửu, Lương Nha, gãy đổ 12ha ngô xã Lương Nha với mức thiệt hại 30-70%…

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy (BCH) Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn  (PCTT&TKCN) huyện chỉ đạo BCH PCTT&TKCN các xã kịp thời huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, vận động nhân dân tham gia giúp đỡ những hộ bị tốc mái di dời tài sản đến nơi an toàn, đồng thời tiếp tục rà soát những diện lúa, hoa màu, cây trồng bị thiệt hại.

Nguyễn Huế – Hà Nhung / baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *