Phú Thọ: 1.237 tỷ đồng làm đường nối cầu Đồng Quang đến Quốc lộ 32

Ngày 17/9, Sở KH&ĐT tỉnh Phú Thọ đã công bố danh mục Dự án Tuyến đường nối từ cầu Đồng Quang đến Quốc lộ 32 tại ngã ba Việt Tiến, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn theo hình thức hợp đồng BOT.

Ảnh minh họa.

Chủ trương đầu tư dự án đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt tại Quyết định số 2198/QĐ-UBND ngày 5/9/2018. Theo Quyết định, mục tiêu đầu tư nhằm tạo tuyến hành lang mới tăng khả năng kết nối để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn, Tân Sơn và các huyện trong khu vực, kết nối với Hà Nội…

Tuyến đường chính thuộc Dự án có chiều dài 24,5 km, trên tuyến chính thiết kế xây dựng 5 cầu. Tuyến đường nhánh có chiều dài 353 m. Tổng mức đầu tư Dự án dự kiến 1.237 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị khoảng 800 tỷ, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 112 tỷ, còn lại là các chi phí khác.

Tiến độ được UBND tỉnh Phú Thọ đặt ra là hoàn thành đầu tư xây dựng công trình chậm nhất trước ngày 31/3/2021. Thời gian hoàn vốn dự kiến 20 năm. Sở Giao thông vận tải Tỉnh được giao là cơ quan nhà nước ký kết và thực hiện hợp đồng dự án.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *