Người dân cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh khi tham gia lễ hội

Đêm 21-4, Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và chương trình bắn pháo hoa rực rỡ đã thu hút hàng chục nghìn người dân đổ về hồ công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì. Mặc dù Ban tổ chức đã nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh trong khu vực công viên, tuy nhiên, sau lễ hội, công viên Văn Lang vẫn bị xả rác bừa bãi.

image003-1524366120-1524372075

…chủ yếu là túi nilon, các loại vỏ đồ uống, đồ ăn.

Sáng nay 22-4, sau một đêm thức trắng để dọn dẹp vệ sinh khu vực hồ công viên Văn Lang của các công nhân môi trường đô thị, công viên Văn Lang vẫn chưa hết rác. Các thảm cỏ, vườn hoa vẫn sót lại đủ các loại rác do người dân bỏ lại, từ vỏ đồ uống, đồ ăn vặt, túi nilon, giấy báo… Đến 8h sáng nay, các công nhân môi trường đô thị vẫn tiếp tục quét dọn, họ cho biết: “Năm nay, lượng người đổ về đông hơn nên rác ở công viên cũng nhiều hơn mọi năm. Mặc dù tại công viên đã bố trí thêm nhiều thùng rác, nhưng không hiểu sao người dân vẫn thiếu ý thức, vứt rác bừa bãi”.

image005-1524366120-1524372075

Từ tối qua đến 8h sáng nay, các công nhân môi trường đô thị đã nỗ lực để quét dọn những vẫn chưa hết rác.

Không chỉ ở công viên Văn Lang, mà tại khu vực Đền Hùng, hàng năm, tình trạng người dân xả rác bừa bãi cũng diễn ra khá phổ biến. Dẫu biết, lễ hội là phấn khởi vui tươi, nhưng biết đến bao giờ trong mỗi người mới nhen lên mong muốn có thêm thùng rác như mong muốn có thêm lễ hội?! Có lẽ, ai cũng cần tìm cho mình một khoảng lặng để nhìn lại một câu chuyện văn hóa. Văn hóa là bắt đầu từ những việc giản dị mà thành, ví như bỏ rác đúng nơi quy định!

Tùng Linh/baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *