Ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông khi chưa được cấp phép tại Phú Thọ

Dù chưa được cấp phép xây dựng thế nhưng trạm trộn bê tông của Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh vẫn ngang nhiên xây dựng tại khu 5 xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Vừa qua, PhapluatNet nhận được thông tin phản ánh của người dân nơi đây về việc Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh đã tổ chức thi công xây dựng hạng mục công trình trạm biến áp và trạm trộn bê tông thương phẩm tại khu 5 xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn T. – một hộ dân sinh sống bên cạnh trạm trộn bê tông lắc đầu ngao ngán cho biết: “Nhà anh cũng như nhiều hộ gia đình khác tại đây dù nằm phía bên phía đối diện với trạm trộn nhưng đang phải gánh chịu bụi bặm, tiếng ồn từ trạm gây ra”.

Trạm trộn bê tông thương phẩm tại khu 5 xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ xây dựng khi chưa được cấp phép.

“Khổ nhất là đám trẻ con, đi học thì thôi chứ hễ nghỉ thì phải “nhốt” trong nhà, cửa đóng kín mít để tránh bụi. Ấy thế mà hầu hết chúng nó đều bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Đêm đến, tiếng máy trộn, tiếng xe tải hạng nặng vào ra gầm rú làm người dân lân cận không tài nào ngủ được. Làm kinh doanh, buôn bán mà bị bụi bặm tấn công thì khách nào dám dừng lại mua bán.” – anh T. bức xúc nói.

Tìm hiểu thêm từ phía người dân được biết: “Nơi đây trước kia khu đất vốn là khu đồng đất mầu mỡ, thuận canh tác. Tuy nhiên, kể từ khi công trình trạm biến áp và trạm trộn bê tông thương phẩm này đi vào hoạt động thì phía doanh nghiệp liên tục tiến hành đổ đất san lấp ra xung quanh, sau đó xây dựng nhà xưởng và đưa máy móc, phương tiện, xe cộ vào hoạt động.

Một ngày đầu tháng 12, PV PhapluatNet đã có mặt tại khu vực trên vào thời điểm trạm trộn bê tông đang hoạt động, có thể thấy khói bụi của xi măng, cát sỏi bay mù mịt bao phủ khu vực xung quanh, bởi trạm trộn này được đặt cách khu dân cư chưa đến…100m! Tiếng gầm rú của máy trộn bê tông, máy ủi xúc nguyên liệu, tiếng xe đổ nguyên vật liệu tạo nên một thứ âm thanh đinh tai nhức óc.

Công ty TNHH MTV xây dựng và phát triển Đức Thịnh xây dựng trạm trộn khi chưa được cấp phép.

Ngoài ra, trên những tuyến đường quanh khu vực, đặc biệt là đoạn ở trước cổng trạm trộn bê tông, xi măng, cát, sỏi, bê tông rơi vãi khiến cho bụi bay mù mịt. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe chở bê tông ra, vào, hoạt động tấp nập trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông…

Theo tìm hiểu của PV, tại Quyết định số 2212 QĐ-UBND ngày 05/09/2018 cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đức Thịnh được chuyển mục đích sử dụng diện tích 5.703.0m2 đất trồng cây hàng năm khác tại khu 5, xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy đã được Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đức Thịnh nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của ông Hà Ngọc Hưng (theo hợp đồng góp vốn ngày 27/07/2018 đã được công chứng viên của văn phòng Công chứng Hà Thúy Ngữ chứng nhận) sang đất thương mại, dịch vụ để thực hiện dự án: Bến bãi bốc xếp hàng hóa và kinh doanh vật liệu xây dựng đã được UBND tỉnh Phú Thọ quyết định chủ trương đầu tư tại quyết định số 1087/QĐ0UBND ngày 18/05/2018.

Ngày 10/12/2018, PV có buổi làm việc với ông Phạm Qúy Mão – Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đồng, tại buổi làm việc, ông Mão đã cung cấp cho PV một số hồ sơ liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đức Thịnh, trong đó có quyết định xử phạt hành chính số 2806/QĐ-XPVPHC, ngày 03/12/2018 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với: Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh, có địa chỉ tại khu 4 xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính; Tổ chức thi công xây dựng hạng mục công trình trạm biến áp và trạm trộn bê tông thương phẩm khi chưa có giấy phép xây dựng; Hình thức xử phạt hành chính với số tiền 15.000.000 đồng.

Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh.

Trong quyết định cũng nêu rõ, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn trên Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, Công ty TNHH MTV Phát triển Đức Thịnh phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với nội dung giấy phép xây dựng.

Nguồn tin: https://phapluatnet.vn/ban-doc-bao-tin/phu-tho-ngang-nhien-xay-dung-tram-tron-be-tong-khi-chua-duoc-cap-phep

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *