Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ giảm mạnh

Không khí lạnh sẽ tràn xuống Hà Nội cũng như khu vực đồng bằng Bắc Bộ vào cuối tuần này khiến nền nhiệt giảm mạnh, trời chuyển rét đậm.

Trong hôm nay, hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tiếp tục xuất hiện tại Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ giảm mạnh - Ảnh 1.

Miền Bắc chuyển rét vào cuối tuần. Hình minh họa

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Trời lạnh về đêm và sáng sớm; vùng núi có nơi trời rét.

Ban ngày nhiệt độ phổ biến từ 23 – 26 độ, có nơi trên 26 độ; về đêm nền nhiệt giảm còn 18 – 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Thời tiết Hà Nội có sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, vài nơi có mưa nhỏ; trời hửng nắng lúc trưa chiều. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ dao động 19 – 21 độ; ban ngày nền nhiệt ở mức 24 – 27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ, có nơi dưới 17 độ; cao nhất từ 25 – 28 độ, có nơi trên 28 độ.

Từ nay đến cuối tuần, thời tiết miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt, trời ấm dần, thậm chí khá nóng với nhiệt độ trung bình 22-29 độ C. Tuy nhiên dự báo vào chiều tối ngày 11/1 và sáng sớm ngày 12/1, một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm mạnh, trời chuyển rét kèm mưa nhỏ.

Miền Nam và khu vực Tây Nguyên từ nay đến hết tuần trời nắng, có mưa dông vài nơi.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *