Mẹo hay giúp tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone khi vào Facebook

Vấn đề tiết kiệm dung lượng pin trên điện thoại là một vấn đề được đề cập và thắc mắc nhiều nhất của người dùng. PhuTho24h xin giới thiệu đến các bạn một bài viết hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng hao pin trên điện thoại Iphone khi sử dụng ứng dụng Facebook.Facebook là một trong những ứng dụng ngốn pin nhất trên iPhone. Thống kê mới nhất từ iOS cho thấy, dụng Facebook làm tiêu tốn khoảng 24% dung lượng pin trong 7 ngày, và 21% pin mỗi ngày vào dịp cuối tuần. Dưới đây là những mẹo hay giúp tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone khi vào Facebook.

1. Tắt thao tác làm mới ứng dụng nền

Ứng dụng chạy nền giúp người dùng tiếp cận dữ liệu nhanh và tiện lợi hơn bởi các ứng dụng sẽ tự tải và làm mới dữ liệu mà không cần phải bật lên. Điều này làm tốn rất nhiều dung lượng pin.

Do vậy, muốn làm mới ứng dụng nền, bạn vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Làm mới ứng dụng trong nền.

Những mẹo hay giúp tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone khi vào Facebook

Tiếp đến, kéo xuống mục Facebook rồi tắt đi. 

2. Tắt định vị vị trí

Tính năng định vị cho phép Facebook sử dụng GPS để xác định vị trí người dùng. Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn nên tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt/ Quyền riêng tư/ Dịch vụ vị trí.

Tiếp đến bạn kéo xuống mục Facebook rồi đặt tùy chọn thành Không bao giờ hoặc Khi dùng ứng dụng. 

3. Tắt tự động phát video trên Facebook

Nếu tắt tính năng tự động phát video của Facebook có thể tiết kiệm được khá nhiều dung lượng pin. Để tắt tính năng này bạn vào Facebook rồi chọn Cài đặt/ Cài đặt tài khoản/ Video và ảnh/ Tự động phát.

Và chọn “Không bao giờ tự động phát video”. 

Nếu các cách trên vẫn không khả quan, bạn nên xóa ứng dụng đi và dùng trình duyệt để vào Facebook nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *