Lễ hội Đền Hùng 2018 sẽ không “thất thủ”

Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng đã chuẩn bị và lên các phương án kỹ lưỡng để tránh tình trạng “thất thủ” như năm 2016.

Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng đã lên kế hoạch, tránh tình trạng “vỡ trận” như đã từng xảy ra.

Đó là chia sẻ của ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ – Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, tại buổi gặp mặt báo chí, chiều 24.4.

Ông San thông tin, trong lần tổ chức Lễ hội Đền Hùng lần này, Ban tổ chức đề ra định hướng “5 không” trong quá trình diễn ra lễ hội là: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh chặt chém; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước thông tin một số PV lo lắng về việc “vỡ trận”, “thất thủ” tại lễ hội như năm 2016, ông San khẳng định ban tổ chức đã lên kế hoạch và sẽ không để tình trạng này xảy ra.

“Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ không có thất thủ, không vỡ trận. Ban tổ chức đã xem xét, nghiên cứu lại nguyên nhân để tránh tình trạng tương tự. Theo đó, do đoàn đại biểu đến dâng hương vào 7h sáng mùng 10.3, thời điểm này, đồng bào khắp nơi cũng về rất đông. Bên cạnh đó, Đền Hùng chỉ có một lối lên duy nhất nên khi mở barie là người dân tràn vào, dẫn đến vỡ trận.

Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức phân luồng giao thông để tránh quá tải. Đến 21h hôm nay, ban tổ chức sẽ không để người dân vào một số địa điểm dâng hương để cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự trước khi Lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra vào sáng 10.3 (tức 25.4 – PV)” – ông San thông tin.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *