Hơn 422 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường Thụy Vân – Thanh Đình – Chu Hoá

Đường Thụy Vân – Thanh Đình – Chu Hóa là tuyến đường quan trọng của khu vực phía Tây Nam thành phố Việt Trì, được đầu tư xây dựng từ năm 2009, tuy nhiên, do nguồn vốn khó khăn nên đã dừng thi công từ năm 2013. Do chưa hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước, chưa làm lớp mặt đường nên tuyến đường này lầy lội, gồ ghề…rất khó khăn trong việc đi lại.

Nhằm phát triển hệ thống giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Việt Trì và của tỉnh, tháng 3/ 2017, UBND tỉnh đã quyết định tiếp tục đầu tư dự án đường Thuỵ Vân – Thanh Đình – Chu Hoá và phê duyệt điều chỉnh dự án với tổng mức đầu tư là 422, 89 tỷ đồng, trong đó phần khối lượng đã thi công là 163 tỷ đồng.

tv-1523867826

Theo thiết kế, tuyến đường có chiều dài hơn 6,4km, chiều rộng nền đường 27m, mặt đường 14m, hè đường mỗi bên 6m trồng cây xanh và lát gạch tezzarro. Giai đoạn 2017-2019 đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nền đường, mặt đường, hệ thống thoát nước với tổng giá trị là 201 tỷ đồng; đến hết năm 2020 đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạng mục còn lại của tuyến đường với giá trị 59 tỷ đồng.

Sau 4 tháng tập trung thi công, đến nay nhà thầu đã hoàn thành rãnh dọc hai bên đường và và hệ thống cống ngang đường,  hoàn chỉnh cơ bản phần nền đường và thi công làm lớp cấp phối đá dăm lớp 1. Một số vị trí chuẩn bị thi công lớp cấp phối đá dăm lớp 2, tổng giá trị khối lượng hoàn thành khoảng 55 tỷ đồng. Ban quản lý dự án đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác đền bù GPMB và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Đinh Vũ/ baophutho.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *