Hàng vạn người đội mưa đổ về Đền Hùng ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2018

Sáng sớm ngày 25/4, lực lượng chức năng đã dựng barie và đứng thành hàng rào siết chặt an ninh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau khi lên dâng hương.

Sau khi đoàn nghi lễ, đại biểu lên đền Thượng, lực lượng chức năng cùng sinh viên tình nguyện tạo thành các vòng bảo vệ, siết chặt an ninh từ sân lễ hội đến chân núi Nghĩa Lĩnh.

6h15, trời bắt đầu đổ cơn mưa, nhưng lực lượng chức năng cùng sinh viên tình nguyện vẫn đứng dưới cơn mưa tầm tã để đảm bảo an ninh trật tự. Hàng vạn người dân cũng đứng chịu mưa, kiên trì chờ đến giờ để được vào dâng hương sớm nhất.

Năm nay, trời mưa nên tình trạng chen lấn, xô đẩy không còn xảy ra

Năm nay, trời mưa nên tình trạng chen lấn, xô đẩy không còn xảy ra

Đến 7h30, BTC mở các lối lên trên Đền Hùng, điều tiết du khách lên đền theo hai hướng từ sân lễ hội lên và từ ngã 5 đền Giếng lên nằm đảm bảo trật tự khi người dân lên thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Lực lượng an ninh đứng dưới cơn mưa tầm tã để đảm bảo an ninh trật tự

Lực lượng an ninh đứng dưới cơn mưa tầm tã để đảm bảo an ninh trật tự

Theo quan sát của PV, 8h cùng ngày, cơn mưa vẫn nặng hạt nên lượng người đổ về không nhiều như mọi năm. Vì vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy khi lên đền cũng không có. Từng dòng người nối đuôi nhau, từ người già cho đến trẻ em, người cầm hoa, người đội mâm ngũ quả lần lượt vào dâng hương.

Tại mỗi điểm chốt, lực lượng chức năng liên tục dùng loa thông báo, nhắc nhở du khách không chen lấn, xô đẩy, bảo quản đồ đạc cá nhân, tránh bị kẻ xấu móc túi.

Lực lượng chức năng liên tục dùng loa thông báo

Lực lượng chức năng liên tục dùng loa thông báo

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được:

Ảnh: vtc.vn

Ảnh: vtc.vn

Ảnh: vtc.vn

Ảnh: vtc.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *