Giỗ Tổ Hùng Vương 2018: Múa rối nước trên Đất Tổ Vua Hùng

Ngày 24 -4, tại sân khấu thủy đình, hồ Khuôn Muồi, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Nhà hát múa rối nước Thăng Long Hà Nội đã biểu diễn chương trình nghệ thuật múa rối nước phục vụ nhân dân về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Chương trình thu hút đông đảo đồng bào và du khách thập phương quan tâm theo dõi.

img2184-1524569068

Chương trình múa rối nước năm nay quy tụ 15 nghệ nhân cùng tham gia biểu diễn 16 tiết mục múa rối nước chuyên nghiệp. Rối nước là một môn nghệ thuật dân tộc đặc sắc đã có từ hàng ngàn năm nay. Những tiết mục được dàn dựng công phu, bắt nguồn từ các tích trò dân gian như tễu giáo, múa rồng, múa sư tử, múa phượng, câu ếch, đánh cáo bắt vịt … Bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã thổi hồn vào những con rối gỗ, kết hợp với âm nhạc truyền thống, đã biến những con rối gỗ vô tri trở thành những nhân vật hết sức sống động. Màn biểu diễn đã đem lại giây phút thoải mái và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương.

img2181-1524569068

Chia sẻ về ý nghĩa buổi biểu diễn múa rối nước, đại diện Nhà hát múa rối nước Thăng Long khẳng định: “Hoạt động được tổ chức nhằm tri ân công đức lớn lao của các bậc Vua Hùng đồng thời góp phần truyền bá và bảo tồn loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc.”

img2189-1524569068

Hoạt động biểu diễn dự kiến diễn ra trong hai ngày 24 và 25 – 4.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *