Chiều ngày 24-6: Các điểm thi phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi cho thí sinh

Chiều 24-6, tại các điểm thi trên toàn tỉnh đã tổ chức phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi cho 13.755 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

img8108-1529833591

Tại điểm thi ở trường THPT Chuyên Hùng Vương – thành phố Việt Trì, các thí sinh được phụ huynh đưa đến nơi từ khá sớm. Trong buổi chiều nay, các thí sinh sẽ được cung cấp mọi thông tin cần thiết để chuẩn bị cho thi môn đầu tiên vào sáng ngày mai.

img8095-1529833591

Tại các phòng thi, số báo danh của thí sinh và thông tin về quy chế thi được niêm yết đầy đủ. Các thí sinh sẽ ổn định chỗ ngồi, xuất trình giấy CMND để nhận Thẻ dự thi của mình. Thẻ dự thi sẽ được sử dụng trong suốt ba ngày thi tiếp theo nên các thí sinh phải lưu ý giữ cẩn thận.

img8128-1529833591

Đặc biệt, các thí sinh được nhắc nhở cụ thể và chi tiết về quy chế thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Các cán bộ coi thi công bố rõ những điều thí sinh phải tuân thủ khi vào phòng thi, trong đó có những nội dung quan trọng như: Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hướng dẫn của cán bộ coi thi; thí sinh đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ sẽ không được dự thi buổi thi hôm đó.

img8136-1529833591

Các thí sinh không được mang điện thoại, các thiết bị điện tử có khả năng ghi, phát thông tin ra bên ngoài vào phòng thi. Không được đánh dấu các ký hiệu riêng lên bài thi, không sử dụng bút chì trừ nét vẽ compa và tô các ô trên phiếu trả lời tự luận…

img8138-1529833590

Năm nay, thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị xử phạt theo quy định mới: “Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp”.

Ngày mai, 25-6, bắt đầu từ 7h30 phút, các thí sinh sẽ dự thi môn đầu tiên – Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *