Bị bạn trai bỏ ngay lần đầu trao thân vì “yêu” không cảm xúc

Tôi tự nghĩ số mình khổ rồi, lại giống như mấy người khi mất đời con gái thì bị bạn trai khinh rẻ.

Em chào Chuyên gia!

Sự thật là em không dám tin vào đàn ông nữa. Không dâng hiến thì nói không yêu, dâng hiến rồi, tỏ tường về nhau rồi thì lại tìm ra đủ thứ khuyết điểm để chê bai nhau…

Em và anh yêu nhau được 7 tháng. Thời gian đầu anh rất tôn trọng em, không đòi hỏi hay yêu cầu em phải làm gì. Đặc biệt, anh chưa từng chê em về ngoại hình hay tính cách.

 bi ban trai bo ngay lan dau trao than vi "yeu" khong cam xuc hinh anh 1

Cú sốc này khiến em mất niềm tin vào đàn ông (ảnh minh họa)

Em cao 1m62, nặng 45kg, không béo nhưng cũng không gọi là gầy, có điều… ngực lép. Em rất tự ti về điểm này nhưng thấy anh chẳng bao giờ ý kiến nên càng trân trọng anh.

Vậy mà cách đây 1 tuần, em bị anh bỏ ngay sau lần quan hệ đầu tiên. Anh không nói lý do, chỉ bơ dần dần, nhắn tin, gọi điện ít đi, tình cảm không mặn mà như trước. Em tự nghĩ, thôi số mình khổ rồi, lại giống như mấy chị khi mất đời con gái thì bị người yêu khinh rẻ.

Em gặp anh ấy bằng được để nói chuyện cho rõ ràng. Anh ấy nói với em một câu là: “Mình thế nào thì hãy để người khác biết ngay từ đầu để quyết định có yêu nữa hay không chứ làm vậy, người khổ là em thôi. Anh xin lỗi”. Lòng vòng một hồi, thì ra, anh ấy chia tay vì em ngực lép, lúc quan hệ không có cảm xúc.

Em tủi thân, căm ghét chính bản thân mình. Nhìn lại thì thấy mình có gương mặt ưa nhìn, đức tính tốt, còn “thứ kia” thì… giống như bức tường.

Đó là mối tình đầu của em nhưng em sẽ không còn dám yêu ai nữa, không tin vào đàn ông nữa. Đau khổ, xấu hổ và tự ti…

Bạn gái giấu tên

Tư vấn từ chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Chuyên gia tâm lý Vũ Trường Giang (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Trải lòng theo câu chuyện, tôi hiểu và cảm thông với sự tủi thân, hụt hẫng hiện tại của bạn. Một cô gái yêu thương chân thành, tin tưởng tuyệt đối khi trao đi thứ quý giá nhất của đời con gái cho người mình yêu và đổi lại là việc bị bơ dần rồi chia tay. Bài học tình yêu cay đắng này làm sao có thể khiến bạn có niềm tin vào đàn ông được?

Bạn à! Giá trị của một người phụ nữ là ở công, dung, ngôn, hạnh, Người đàn ông tử tế, trưởng thành họ cần những giá trị đó chứ không phải “cái ngàn vàng kia”. Mình chạy theo giá trị của những người đàn ông chỉ biết hưởng thụ thân xác thì không bền vững đâu bạn. Tôi nghĩ rằng, nỗi đau này đến sớm với bạn, xét ở khía cạnh nào đó là điều may mắn để bạn có cơ hội gặp được người đàn ông tử tế hơn. Tôi có một câu này dành tặng bạn:

“Khiếm khuyết của bản thân chính là bộ lọc tốt nhất để lựa chọn người phù hợp với mình”.

Nếu bạn vẫn chìm trong nỗi đau mà không thoát ra được thì sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý là cần thiết với bạn.

Chúc bạn đủ kiên cường để vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *