4 cách giúp con gái “quên sạch sành sanh” người yêu cũ

Mỗi khi yêu ai, tâm trí con người luôn thường trực hình bóng của người mình yêu. Luôn muốn gần bên. Luôn muốn chuyện trò. Yêu đến đau lòng như thế, khi quên sẽ biến thành một kiểu “rất thích nhớ, lười biếng quên”.

1. Khi bạn nhớ một người, đầu tiên hãy nhớ đến những tổn thương họ gây ra cho bạn.

Khi yêu xác định là bạn phải khóc nhiều rồi, khóc vì nhớ, khóc vì giận, khóc vì hạnh phúc và khóc vì… tan vỡ. Biết rằng chia tay rất đau rất buồn, con gái mà, nặng lòng và nhạy cảm là điều không thể tránh khỏi. Nếu mỗi đêm về bạn vẫn quằn quại trong những nỗi đau không tên. Thay vì trốn tránh nó, tôi khuyên bạn cũng nhớ đó, nhưng hãy nhớ đến những tổn thương mà họ gây ra cho bạn, những đau khổ, những lần để bạn phải chờ… Hãy làm điều đó để bản thân bạn cảm thấy mình lựa chọn đúng đắn. Là người con gái bản lĩnh thì sẽ đau đó, sẽ nhớ đó nhưng sau đó mình rút ra được bài học, chứ không phải cứ đắm chìm trong bóng tối. Bảo bạn ngày một ngày hai quên họ ngay thì không được, nhưng hãy nhớ họ với những nỗi đau, bạn nhé. Có thể bạn quên họ lúc nào không hay.

2. Khi bạn muốn gọi cho người đó, hãy nhớ đến những lúc họ bỏ rơi bạn trong những cuộc vui

Vẫn còn muốn níu kéo và nhớ nhung, 99% bạn luôn ôm khư khư chiếc điện thoại, soạn tin nhắn rồi lưu nháp rồi xóa, cuối cùng vẫn không dám gửi. Hàng nghìn lời nói gửi vào nhật ký, vào Facebook theo dõi tình họ tình cũ… Lòng là của bạn, tay là của bạn, muốn nhắn muốn gọi cũng được thôi, không ai cấm cản nhưng trước tiên hãy nhớ đến lúc người yêu cũ bỏ rơi bạn trong những cuộc vui, bạn buồn bạn tốn hết tâm ý để chuẩn bị bữa tiệc thịnh soạn, thì họ đang cùng người con gái khác ăn tối vui vẻ.

4-cach-giup-con-gai-quen-sach-sanh-sanh-nguoi-yeu-cu3-blogtamsuvn

Vẫn còn muốn níu kéo và nhớ nhung, 99% bạn luôn ôm khư khư chiếc điện thoại, soạn tin nhắn rồi lưu nháp rồi xóa, cuối cùng vẫn không dám gửi. Hàng nghìn lời nói gửi vào nhật ký, vào Facebook theo dõi tình họ tình cũ… (Ảnh minh họa)

Còn nếu không phải phản bội mà chia tay nhau, hai người ở bên nhau không còn hạnh phúc ắt cũng sẽ có người buông tay mà thôi.

3. Và khi bạn muốn rơi nước mắt vì họ, hãy nhớ rằng, nước mắt của bạn chưa từng khiến họ thay đổi

Nếu hai người thật lòng thương nhau, nguyện vì nhau cố gắng phấn đấu thì đã không nói ra lời chia tay rồi. Tôi dám chắc rằng bạn đã khóc vì buồn, vì tủi thân bao nhiêu trong cuộc tình đó, vì nhiều lý do. Nếu đã thay đổi được, thì họ sẽ không ra đi đâu. Tất cả chỉ là ta không phải khắc tinh của họ, để ho cam chịu vì ta hy sinh tất cả. Khi còn thương thì bạn khóc, họ có thể đau lòng, dỗ dành, nhưng khi đã hết tình thì nước mắt chỉ làm họ thương hại hoặc hờ hững.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau, chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

4. Và bây giờ, khi bạn nhìn lên đồng hồ đã là 12h, nhắm mắt và ngủ đi, bạn đã phạm quy tắc của bản thân, còn nhớ không? Tuyệt đối không nhớ một người, không nhớ mình.

Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó, nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả. Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa, và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả.

4-cach-giup-con-gai-quen-sach-sanh-sanh-nguoi-yeu-cu-blogtamsuvnChẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. (Ảnh minh họa)

Có thể quên hết mọi thứ là rất khó, chắc chắn là vậy. Phải mất rất nhiều thời gian, nhiều sức mạnh ý chí, nhưng tất nhiên: Điều này là có thể thực hiện vì sẽ dễ dàng để quên đi một ai đó mà bạn không nói chuyện, không nhìn thấy, hoặc không liên lạc với họ trong một khoảng thời gian. Vì vậy, nếu bạn thực sự, thực sự muốn nhận được tình cảm trân trọng và hối tiếc từ người yêu cũ, thì bạn cần phải cắt bỏ người đó ra khỏi cuộc sống của mình.

Nguồn tin: blogtamsu.vn

Nhắn gửi bạn đọc

Để có được nội dung ngày càng phong phú hơn cho PhuTho24h, Ban Quản Trị rất mong nhận được những bài viết của các độc giả. Các bài viết xin vui lòng gửi về email: info@phutho24h.vn . Hoặc quý độc giả có thể đăng ký thành viên để có thể gửi bài viết trực tiếp trên website. Xin chân thành cảm ơn!
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *